suckhoetinhduc.vn

Chuyên trang kiến thức Chăm sóc sức khỏe sinh lý

11 điểm cực khoái của phụ nữ bị lãng quên trong “chuyện ấy”

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email
Share on skype
Skype
Cực khoái là một trải nghiệm tâm lý và sinh học phức tạp - đạt và trải nghiệm cực khoái không giống nhau ở mọi phụ nữ. Thực tế có nhiều điểm khiến phụ nữ đạt được cực khoái mà ít được biết đến.
MỤC LỤC BÀI VIẾT

Một số phụ nữ có thể cần cảm giác yêu để đạt cực khoái, trong khi những người khác có thể không.

1. Thế nào là cực khoái?

Cực khoái hay còn gọi là lên đỉnh. Đây là sự giải phóng tức thời của hưng phấn tình dục đã tích lũy trong suốt quá trình đáp ứng tình dục. Cảm giác này thường kết hợp với những hoạt động không tự điều khiển được của cơ thể bao gồm sự co thắt cơ ở nhiều khu vực trên cơ thể đi kèm với đó là cảm giác hưng phấn khi quan hệ tình dục.

Hầu hết, chúng ta nghĩ rằng, cực khoái xảy ra ở những khu vực như: âm vật hoặc núm vú. Tuy nhiên, ngoài những bộ phận này, còn những khu vực khác trên cơ thể khiến phụ nữ đạt được cực khoái mà ít được biết đến.

11 điểm cực khoái của phụ nữ bị lãng quên trong "chuyện ấy" - 1

Sẽ có nhiều điểm khiến phụ nữ đạt được cực khoái mà bạn ít được biết đến.

2. Khi nào thì phụ nữ đạt cực khoái?

Nhiều người lầm tưởng rằng, cực khoái chỉ xảy ra khi có sự va chạm giữa dương vật và âm đạo nhưng đó là quan điểm sai lầm. Nhiều phụ nữ đạt được cực khoái nhờ kích thích bên ngoài âm vật.

Một nghiên cứu cho thấy, 25% phụ nữ đạt cực khoái thường xuyên khi quan hệ, 50% đôi khi sẽ đạt cực khoái, 20% hiếm khi đạt và 5% không bao giờ đạt được. Cực khoái sẽ thường xuất hiện sau các hoạt động quan hệ tình dục (qua đường âm đạo, đường miệng hoặc hậu môn, thủ dâm hoặc quan hệ tình dục không xâm nhập, sử dụng các đồ chơi tình dục hoặc xem nội dung khiêu dâm …)

Sẽ không có công thức chung cho việc làm thế nào để đạt cực khoái ở phụ nữ vì mỗi cơ thể được cấu tạo khác nhau. Ở một số phụ nữ, tâm lý cảm xúc còn có vai trò quan trọng hơn kích thích vào cơ thể để gây cực khoái. Vì vậy, các chàng muốn đạt cực khoái cùng nàng thì cần phải quan sát kỹ và để ý tới sở thích của nàng.

Đa số phụ nữ thường đạt cực khoái ở âm vật. Âm vật là một vùng nhạy cảm chứa hàng triệu đầu dây thần kinh. Kích thích tại âm vật bằng hình thức trực tiếp hoặc gián tiếp đều làm tăng lượng máu chảy tới âm vật dẫn tới cực khoái.

Một nghiên cứu chỉ ra rằng nhiều loại kích thích khác nhau (kích thích theo chiều lên xuống, trước sau hoặc theo hình vòng tròn) đều có thể dẫn đến cực khoái tại âm vật. Nên nhớ rằng, cần kích thích tới khi âm vật có đủ lượng chất dịch bôi trơn thì người phụ nữ mới có thể đạt được cực

Trong giai đoạn hưng phấn, máu sẽ tăng cường lưu thông về bộ phận sinh dục nữ. Lượng máu tăng dần làm cho âm vật trở nên cứng. Cơ thể người nữ sẽ sản sinh ra dịch trơn trong đường âm đạo. Phần trên cùng của âm đạo sẽ giãn nở rộng hơn. Trong giai đoạn này, huyết áp, nhịp tim và nhịp thở tăng lên. Ngực của người nữ cũng trở nên căng hồng hơn.

Đến giai đoạn bình ổn, ngực mềm hơn đôi chút. Từ đây, giai đoạn thú vị sẽ  đến dần cùng với sự co thắt nhịp nhàng của cổ tử cung và âm đạo. Một đợt lên đỉnh ở nữ giới thường kéo dài từ 13 đến 51 giây.

3. Cực khoái tại vùng sâu của âm đạo của phụ nữ

Rất nhiều phụ nữ cũng như nhiều nhà nghiên cứu nói rằng có những khu vực nhạy cảm nằm rất sâu trong âm đạo, và khi kích thích đúng cách có thể tạo ra một loại cực khoái gọi là cực khoái tại vùng sâu của âm đạo. Nam giới khi thâm nhập vào âm đạo có thể cảm nhận được thành âm đạo co bóp trong cơn cực khoái này.

Tại thành sau của âm đạo, gần sau cổ tử cung, có chứa rất nhiều dây chằng và các dây thần kinh. Nếu được kích thích đúng cách và đủ vào phần nhạy cảm này, nhiều phụ nữ sẽ cảm thấy cực khoái. Loại cực khoái này thậm chí còn có thể khiến cả vùng tử cung co thắt trong suốt quá trình đạt cực khoái.

4. Cực khoái tại điểm G

Chúng ta không nhìn thấy điểm G nhưng có thể cảm nhận được bằng tay. Điểm G nằm ở phía trước niêm mạc âm đạo, khoảng giữa cổ tử cung và phần mở của âm đạo. Đó là một vùng hơi gồ lên và có cảm giác xốp ở phía trước âm đạo.

Kích thích điểm G cũng dẫn đến kích thích tuyến Skene ở hai bên niệu đạo và khiến nữ giới xuất tinh. Khi đạt được cực khoái, điểm G sẽ được bơm đầy máu và hơi sưng lên. Cảm giác này được nhiều người mô tả là một cảm giác căng, sâu và mạnh nhất. 

5. Cực khoái tại của phụ nữ

Mỗi núm vú có hàng trăm đầu dây thần kinh làm cho núm vú siêu nhạy khi chạm vào. Nhiều phụ nữ cho biết, họ đạt cực khoái sau khi kích thích bầu ngực. Một số phụ nữ trong thời kỳ kinh nguyệt nếu được kích thích vào núm vú sẽ thấy dễ đạt cực khoái hơn. Sự thay đổi nội tiết tố trong thời kỳ kinh nguyệt có thể làm tăng độ nhạy cảm của vú, điều này có thể làm tăng ham muốn tình dục của bạn.

Khi đạt tới cực khoái, một làn sóng cảm giác yên bình và thư giãn sẽ xâm chiếm cơ thể (điều đó giải thích tại sao nam giới bình thường có cảm giác buồn ngủ sau chuyện ấy) và đó chính là lúc con người thực sự giải phóng bản thân.

BS. Vũ Ngọc Tú

6. Cực khoái tại hậu môn

 Một số phụ nữ rất thích được kích thích tại vùng hậu môn và đạt cực khoái tại vùng này bởi hậu môn rất gần với âm vật và âm đạo và được kết nối với nhau bởi một lớp mô mỏng, giãn gọi là cơ đáy chậu. Những vùng này có rất nhiều dây thần kinh và cơ chung nhau, bao gồm cả cơ đáy chậu khiến nhiều phụ nữ đạt cực khoái tại cùng lúc cả âm đạo và hậu môn.

Cực khoái hậu môn phổ biến hơn ở nam giới nhưng phụ nữ cũng có thể đạt được loại cực khoái này bằng cách chà xát bên ngoài lỗ hậu môn hoặc kích thích bên trong hậu môn bằng ngón tay.

Trước khi đạt cơn cực khoái ở hậu môn, có thể cảm thấy cơ mình co thắt như khi cần đi tiểu. Tuy nhiên, một số phụ nữ thì rất sợ và cảm thấy bị đau nếu quan hệ qua đường hậu môn. Vì vậy, cần hỏi và dò xem ý thích của mỗi phụ nữ.

Lưu ý rằng, quan hệ qua đường hậu môn sẽ có thể dẫn tới hệ lụy vì hậu môn không thể tiết ra chất bôi trơn như âm đạo nên da xung quanh khu vực này cũng rất dễ bị tổn thương dẫn đến nhiễm trùng.

11 điểm cực khoái của phụ nữ bị lãng quên trong "chuyện ấy" - 2

Phụ nữ có thể đạt cực khoái khi luyện tập các bài tập vùng trung tâm thân mình bởi cơ vùng đáy chậu sẽ bị co thắt rất nhiều dẫn tới cực khoái.

7. Cực khoái khi phụ nữ “xuất tinh”

Theo thống kê, có khoảng 10-50% số phụ nữ sẽ đạt được loại cực khoái “xuất tinh” này vào một thời điểm nào đó trong đời…. Dịch lỏng này thường sẽ trong và không phải là nước tiểu. Chất lỏng có nguồn gốc từ các tuyến quanh niệu đạo và bề mặt trước của âm đạo. Đôi khi lượng dịch chỉ chảy ra một cách vừa phải, nhưng đôi khi sẽ được giải phóng một cách tràn trề.

Phụ nữ xuất tinh khi được kích thích lên đến tột độ và có chất lỏng trào ra tại âm vật. Kích thích vào điểm G thường sẽ khiến cho phụ nữ “xuất tinh”.  

8. Cực khoái tại cổ tử cung

Cổ tử cung là cửa ngõ thứ ba, sau âm vật và điểm G. Tuy nhiên, vì cổ tử cung rất nhạy cảm với những kích thích trực tiếp nên không phải tất cả mọi phụ nữ đều có thể đạt được loại cực khoái này.

Bạn nên thử loại cực khoái tại cổ tử cung này khi bạn đã được kích thích đến tột độ và có màn dạo đầu tương đối đầy đủ. Hãy nói với bạn tình kích thích một cách chậm rãi, nhẹ nhàng và không nên quá mạnh. Khi đó, cổ tử cung sẽ dễ tiếp nhận sự kích thích hơn.

9. Cực khoái hỗn hợp

Cực khoái hỗn hợp xảy ra khi cùng một lúc kích thích vào nhiều vùng nhạy cảm trên cơ thể phụ nữ. Giao hợp có xâm nhập tác động vào điểm G cùng với kích thích vào âm vật là một trong số những cách phổ biến để đạt được cực khoái hỗn hợp. Tuy nhiên, cực khoái hỗn hợp cũng có thể xuất hiện khi quan hệ đường âm đạo cùng với kích thích tại âm vật, núm vú hoặc hậu môn, hoặc tất cả những vị trí trên.

Kích thích càng nhiều, lưu lượng máu chảy tới càng lớn và cảm giác cực khoái mang lại sẽ càng mạnh. 

10. Cực khoái khi luyện tập thể thao

Một số phụ nữ có thể đạt cực khoái trong khi đang luyện tập thể. Thường là khi luyện tập các bài tập vùng trung tâm thân mình, phụ nữ sẽ đạt cực khoái bởi cơ vùng đáy chậu sẽ bị co thắt rất nhiều dẫn tới cực khoái. 

Tuy vậy, với đa số phụ nữ, cần phải có thêm sự kích thích tại âm vật cùng với việc luyện tập thể thao mới có thể giúp họ đạt được cực khoái.

11. Cực khoái trong khi ngủ

Một báo cáo cho thấy rằng 37% số phụ nữ sẽ đạt được ít nhất một lần loại cực khoái khi ngủ ngày khi họ 45 tuổi. Cực khoái khi ngủ thường sẽ khởi đầu bằng việc có một giấc mơ gợi dục, làm tăng lưu lượng máu chảy tới vùng kín cũng như tạo cảm giác thư giãn. Việc này có thể giúp cơ thể đạt được cực khoái trong khi phụ nữ không thực sự tỉnh táo.

Nguồn: https://suckhoedoisong.vn/11-diem-cuc-khoai-cua-phu-nu-bi-lang-quen-trong-chuyen-ay-169220418170251979.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TIN LIÊN QUAN